Company Info

Hội Viên

"MỘT THƯƠNG HIỆU, MỘT TẤM LÒNG TRÊN ĐẤT CỐ ĐÔ"

Nằm bên dòng Hương Giang thơ mộng, Công ty Bia Huế không chỉ được biết đến như một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả hàng đầu Việt Nam mà còn là đơn vị đầy năng nổ, nhịêt tình trong các hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Bằng vào những nỗ lực của mình, công ty Bia Huế hiện là một trong những đơn vị đóng góp nhiều nhất cho ngân sách của tỉnh Thừa Thiên - Huế, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phồn vinh, phát triển, hướng đến xây dựng hình ảnh "Một thương hiệu, một tấm lòng trên đất Cố đô"...


Một thương hiệu


 

Ngày 20 tháng 10 năm 1990, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ký quyết định số 402 QĐ/UB thành lập Nhà máy Bia Huế. Với mục tiêu ban đầu nhằm đáp ứng nhu cầu giải khát cho địa phương và khu vực, Nhà máy Bia Huế ra đời với số vốn đầu tư 2,4 triệu USD, công suất 3 triệu lít/năm, theo hình thức xí nghiệp liên doanh có vốn góp từ các đơn vị quốc doanh và ngoài quốc doanh trong tỉnh.
Chất lượng cao và giá cả hợp lý, sản phẩm của công ty nhanh chóng được đón nhận trên thị trường trong tỉnh và miền Trung, trở thành thức uống giải khát được ưa chuộng nhất so với các sản phẩm cùng loại. Bằng những thế mạnh là sự phong phú về chủng loại sản phẩm , sự ưu việt trong chất lượng và sự tận tâm trong phục vụ, công ty Bia Huế tiếp tục mở rộng thị trường ra phía Bắc và vào miền Nam. Năm 1994, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của công ty khi công ty quyết định đưa sản phẩm của mình thâm nhập vào thị trường Mỹ ngay khi Mỹ sỡ bỏ lệnh cấm vận đối với nước ta. Đến nay, sản phẩm của công ty Bia Huế đã có mặt trên nhiều châu lục: từ châu Á (chủ yếu ở các thị trường như Malaysia, Indonesia, Camphuchia, Lào, Nhật Bản), sang châu Âu (Pháp, Bồ Đào Nha, Anh), cập bến châu Úc (Australia) và vượt Đại Tây Dương sang châu Mỹ (Mỹ, Canada),...

Và để đáp ứng nhu cầu của trị trường cả trong nước lẫn quốc tế đối với sản phẩm của công ty tăng nhanh qua từng năm, công ty Bia Huế liên tục mở rộng sản xuất, từ một nhà máy công suất 3 triệu lít/năm, đến năm 2007 công suất của nhà máy đã đạt 100 triệu lít/năm. Và vào ngày 28/4/2008, một Nhà máy bia mới với công suất 100 triệu lít/năm đã được khánh thành tại khu công nghiệp Phú Bài (huyện Hương Thủy, TT-Huế), sẵn sàng cho cơ hội cũng như những thách thức trong việc mở rộng thị trường khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới WTO vào ngày 7/11/2006.

Dựa trên nguồn nhân lực 100% là người Việt, công ty Bia Huế đã chứng tỏ được năng lực làm việc, khả năng điều hành của trí tuệ Việt Nam, từ đó giữ vững niềm tin của cả đối tác lẫn khách hàng, trở thành một trong mười đơn vị liên doanh làm ăn có hiệu quả nhất tại Việt Nam.


Một tấm lòng  

 
Song song với việc đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương, Công ty Bia Huế còn thể hiện trách nhiệm cộng đồng của một doanh nghiệp đối với xã hội bằng những hoạt động từ thiện đầy thiết thực và ý nghĩa.

Các hoạt động công tác xã hội của Công ty Bia Huế tập trung trên các lĩnh vực lớn như phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ, xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ xóa nhà tạm cho huyện nghèo A Lưới, hỗ trợ công tác xóa đói giảm nghèo của tỉnh, giúp đỡ những cá nhân, tập thể gặp khó khăn trong cuộc sống và công tác, hỗ trợ Quỹ bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, v.v...

Góp sức vào công cuộc trồng người đầy gian nan, học bổng "Niềm hy vọng" mà công ty trao hàng năm đang chắp cánh cho ước mơ của hàng trăm học sinh phổ thông 9 tỉnh miền Trung. Bên cạnh đó là các học bổng khuyến học khác tiếp sức cho nhiều sinh viên, học sinh vượt qua khó khăn để học tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Đối với các sự kiện lớn của tỉnh nhà, công ty luôn là doanh nghiệp đi đầu trong tài trợ. Tiêu biểu là sự đóng góp của công ty qua các kỳ Festival, góp phần giúp lễ hội Festival Huế trở thành một điểm hẹn hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua, hay tài trợ cho đội bóng của đất Cố đô Huda - Huế hàng năm hàng tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty còn tài trợ cho nhiều chương trình bổ ích như ngày hội an toàn giao thông "An toàn cho bạn - hạnh phúc cho cộng đồng" tại thành phố Đà Nẵng, hay tham gia vào các hoạt động cứu trợ cho đồng bào bị thiên tai, lũ lụt,...

                                                                           
                                                                          * * *


Với sự phấn đấu không ngừng trong quá trình xây dựng và trưởng thành, nỗ lực của toàn CBCNV công ty Bia Huế đã được ghi nhận bởi những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng:


·  
   Huân chương lao động hạng Nhì.

·     Huân chương lao động hạng Ba

·     Bằng khen của Thủ tướng chính phủ trao tặng

·     Bằng khen Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam trao tặng.

·     Bằng khen Liên đoàn Lao Động Việt Nam trao tặng.

·     Bằng khen của Bộ Tài Chính trao tặng.

·     Bằng khen của các Bộ, ban ngành, UBND Tỉnh trao tặng.


Và được khách hàng tín nhiệm:


·
     Giải thưởng sao vàng Đất  Việt

·     Nhiều năm liền được KH bình chọn hàng VN chất lượng cao.

·     Giải thưởng chất lượng vàng.

·     Giải thưởng “Vì sự phát triển cộng đồng”.

·     Được xếp hạng top 100 thương hiệu Việt Nam ưa chuộng nhất.

·     Được xếp hạng Top ten của các liên doanh làm ăn có hiệu quả ở VN

Quá trình hình thành và phát triển


Ngày 20/10/1990, Nhà máy Bia Huế được thành lập theo Quyết định số 402 QĐ/UB của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với hình thức xí nghiệp liên doanh có vốn góp từ các đơn vị quốc doanh và ngoài quốc doanh trong tỉnh và vay vốn ngân hàng. Số vốn đầu tư ban đầu của Nhà máy là 2,4 triệu USD.
Ngay sau khi được thành lập, sản phẩm đầu tiên của Nhà máy là Bia Huda được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất của hãng DANBREW CONSULT, Đan Mạch đã nhanh chóng có mặt trên thị trường, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong cả nước.
Năm 1994, Nhà máy tiến hành liên doanh với hãng bia Tuborg International (TIAS) và quỹ công nghiệp Đan Mạch dành cho các nước phát triển (IFU) tại giấy phép số 835/GP ngày 6/4/1994 với tỷ lệ góp vốn Việt Nam 50%, Đan Mạch 50%. Đây thực sự là một bước ngoặt trọng đại trong quá trình phát triển của đơn vị. Từ đây, Nhà máy Bia Huế chính thức mang tên Công ty Bia Huế.
Do chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo, giá thành hợp lý, được khách hàng ưa chuộng nên mặc dù sản lượng cung ứng của Công ty Bia Huế luôn tăng mạnh nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Từ công suất ban đầu là 3 triệu lít/năm, đến năm 2003 công suất đưa lên 50 triệu lít/năm, năm 2007 công suất đã lên đến gần 110 triệu lít/năm. Vì vậy, ngay từ năm 2005, dự báo được nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng, nhất là trong những thời điểm "nóng" như: lễ hội Festival, mùa hè, mùa tết, ngày lễ, mùa bóng đá..., Công ty đã tiến hành xây dựng thêm một nhà máy bia tại Khu công nghiệp Phú Bài với công suất 100 triệu lít/năm. Ngày 29/4/2008, Nhà máy chính thức được khánh thành và những mẻ bia đầu tiên đậm đà phong vị Huế đã ra đời trong sự đón chào của tất cả người tiêu dùng
Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng và đổi mới mẫu mã các nhãn hiệu bia, Công ty Bia Huế luôn chú trọng đến công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Nhờ vậy, sản phẩm của Công ty được khách hàng rất tin dùng và gắn bó, không chỉ tại miền Trung mà còn vươn xa đến các tỉnh thành phía Nam, phía Bắc và Tây Nguyên.
Không chỉ tập trung vào việc chiếm lĩnh thị trường trong nước, công tác xuất khẩu cũng được Công ty quan tâm ngay từ những năm đầu tiên thành lập. Sản phẩm Bia Huda đã có mặt tại thị trường Mỹ từ năm 1994. Đến nay, thị trường xuất khẩu của Công ty đã được mở rộng ra nhiều nước khác trên thế giới như: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Úc, Canada, Indonesia, Malaysia, CHDCND Lào, Campuchia...
Năm 2007, Công ty Bia Huế đã có những thành tích xuất sắc với sản lượng đạt 108 triệu lít, tăng 25,13% so với năm trước; doanh thu đạt 1.059 tỷ đồng, tăng 31%; nộp ngân sách 529 tỷ đồng, tăng 14,75%, chiếm hơn 1/3 tổng thu ngân sách của tỉnh Thừa Thiên Huế.


2. Phong cách phục vụ đối với khách hàng


- Công ty Bia Huế l
uôn luôn tạo mọi thời cơ tốt nhất cho các doanh nghiệp phân phối sản phẩm bia trên tất cả thị trường trong nước với phương châm hợp tác đôi bên cùng có lợi và các chính sách linh hoạt, hấp dẫn dành cho đối tác.
- Chất lượng cao và giá cả hợp lý với người tiêu dùng là chiến lược lâu dài của Công ty Bia Huế. Chúng tôi có các nhãn hiệu sản phẩm khác nhau phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng nhằm đem đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm của Công ty Bia Huế.
- Đối với hệ thống Đại lý, Công ty Bia Huế có chiến lược phát triển và quan tâm đặc biệt thông qua các chính sách  ưu đãi về tài chính và hỗ trợ hấp dẫn như giao hàng tận nơi cho Đại lý, trang bị cho Đại lý các trang thiết bị phục vụ cho việc bán hàng, quảng cáo sản phẩm…
- Công ty tổ chức đội ngũ cán bộ tiếp thị thường xuyên gặp gỡ trao đổi cùng với khách hàng của công ty. Qua đó kịp thời nắm bắt được các nhu cầu của khách hàng để có các chính sách kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc khách hàng, đổi mới công tác bán hàng và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Contact Details

Địa chỉ: 243 Nguyễn Sinh Cung, Huế 
Điện thoại: (8454).3850164 
Fax: (8454).3850171 
Website: www.huda.com.vn 
Người liên hệ: Nguyễn Mậu Chi 
Email: huda@huda.com.vn 
E-store của thành viên này: http://sieuthihangchatluong.com/huda/ 
"My Showroom" service is provided by www.sieuthihangchatluong.com
Supermarket online of Vietnamese provides E-store , Purchase Online , Products , Auction & News
http://sieuthihangchatluong.com - The world of "sieuthihangchatluong" online!