Công ty TNHH thực phẩm Minh Anh

SUPPORT ONLINE
ỨNG DỤNG HỮU ÍCH
GOOGLE BOX

Company Info

Hội Viên

Công ty TNHH thực phẩm Minh Anh là một doanh nghiệp tư nhân có qui mô sản xuất vừa, được thành lập theo Quyết định số 000996/CP/TLDN-02 ngày 27/12/1993 của UBND tỉnh Quảng Nam - Ðà Nẵng (cũ) cấp. Có trụ sở tại Ðà nẵng: Số 149 Ðỗ Thúc Tịnh, Phường Khuê Trung, Quận Hải Châu, Thành phố Ðà Nẵng.
Với mục tiêu chiến lược là phát triển các mặt hàng thực phẩm, phát triển thương hiệu bền vững và lâu dài, nên Công ty đã tăng cường các giải pháp quản lý để tăng hiệu quả quản lý. Ngay từ khi thành lập Công ty đã tiến hành đánh giá tác động môi trường (ÐTM), các giải pháp về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động.
Ðặc biệt đến năm 1999, Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng (HT QLCL) theo tiêu chuẩn ISO 9000. Sau hơn một năm tích cực xây dựng, đến 24/03/2001, Công ty đã được Quacert cấp giấy chứng nhận HT QLCL ISO 9002: 1994. Chính sách chất lượng của Công ty TNHH thực phẩm Minh Anh "Thực phẩm Minh Anh Chất lượng và An toàn". Ðến Tháng 8 năm 2002, Công ty đã chuyển đổi thành công HT QLCL sang phiên bản 2000 và được cấp giấy chứng nhận ISO 9001: 2000.
Khi mới thành lập Công ty chỉ sản xuất bia với sản lượng 2 triệu lít/ năm, đến nay sản xuất mở rộng và phát triển đa dạng nhiều mặt hàng thực phẩm khác nhau. Các sản phẩm mới như: Nước tăng lực, rượu Hồng Ðào, rượu Bầu Ðá, nước uống đóng chai Bà Nà, nước chấm, nước mắm Minh Anh Nha Trang, Minh Anh Nam Ô.
Hiện nay, đã và đang nghiên cứu các loại rượu có tính đặc sản độc đáo: Rượu Tằm, Cá Ngựa...
Cho đến nay, tổng sản lượng đạt 10 triệu lít/năm.
1. Về thị trường:
Sản phẩm của Công ty từ chỗ tiêu thụ trong tỉnh (QN, ÐN), đến nay đã có mặt trên thị trường cả nước và hướng tới xuất khẩu. Mạng lưới tiêu thụ trên thị trường có khoảng 200 đại lý lớn, nhỏ.
Trước đây, khách hàng chính của Công ty là người tiêu dùng có thu nhập trung bình và thấp, Công ty đã cung cấp cho người tiêu dùng các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên. Hiện nay, Công ty đang tiến hành đa dạng sản phẩm để phục vụ được khách hàng tiềm tàng là những người tiêu dùng ở Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh, du khách trong và ngoài nước. Thông qua mạng lưới tiếp thị, kênh phân phối ở các đại lý.
Chỉ đạo Phòng Nghiên cứu thị trường luôn bám sát, giữ vững thị trường truyền thống, tìm mọi cơ hội để khai thác các ngóc ngách của thị trường kể cả vùng sâu, vùng xa tại các tỉnh Miền Trung. Chiến lược khai thác việc làm của Giám đốc đã thu hút toàn thể Cán bộ Công nhân viên vào cuộc, cán bộ được phân công đến thị trường trong và ngoài nước thăm dò, khai thác thị trường tạo những mối quan hệ kinh doanh mới.
- Mở rộng thị trường ra hai đầu Hà Nội và Sài Gòn, hướng tới xuất khẩu để nhằm vào tiêu thụ các sản phẩm như nước chấm (gia vị các loại) và sản phẩm rượu Hồng Ðào, rượu Bầu đá đặc sản truyền thống.
Giữ mối quan hệ với khách hàng cũ, mở rộng quan hệ với bạn hàng mới và phân vùng bạn hàng để theo dõi nhằm thúc đẩy tiêu thụ. Luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến khách hàng.
- Tạo lợi thế của Công ty đối với khách hàng qua nhiều sản phẩm cùng nhóm và chú ý tiêu thụ sản phẩm theo mùa (như mùa đông tiêu thụ nước chấm, rượu..., mùa hè tiêu thụ bia, nước giải khát các loại...)
Nhu cầu của thị trường là sản phẩm đạt chất lượng, giá cả phù hợp, thị hiếu thay đổi nhanh chóng theo đà phát triển của xã hội cùng với sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm cùng loại trên thị trường nên Công ty đã thường xuyên có những cải tiến về chất lượng, chủng loại, thay đổi kiểu dáng bao bì để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.
Công ty đã áp dụng thành công Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2000 vào việc quản lý hoạt động sản xuất và kinh doanh. Vì vậy:
- Chất lượng sản phẩm luôn ổn định và không ngừng được cải tiến.
- Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và ngày càng phát triển.
- Ðời sống của Cán bộ Công nhân viên được nâng cao.
2. Về sản phẩm:
- Sản phẩm hiện nay của Công ty là bia, nước giải khát, nước tăng lực, rượu Hồng Ðào các loại, rượu Bầu Ðá, nước uống đóng chai, nước chấm, nước mắm.
- Sản phẩm chủ lực cho mùa nắng là bia, nước giải khát; mùa mưa là rượu.
- Nhiều năm liền sản phẩm của Công ty luôn được bình chọn là hàng Việt Nam được nhiều người ưa thích nhất do báo Ðại Ðoàn kết tổ chức.
- Sản phẩm đoạt Huy chương vàng Hội chợ Expo, Hội chợ Xuân.
- Các sản phẩm của Công ty luôn đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm và đã được Bộ Y tế cấp bằng khen về việc thực hiện Vệ sinh An toàn Thực phẩm.
Công ty tập trung khai thác các sản phẩm đặc sản có tính độc đáo riêng như rượu Hồng Ðào, rượu Bầu Ðá, nước mắm Nam Ô và xem đây là những sản phẩm mang tính chiến lược lâu dài của Công ty.
Bên cạnh đó các sản phẩm bia, nước giải khát, nước chấm của Công ty cũng có nhiều uy tín trên thị trường. Do đó công tác chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm này được ưu tiên hàng đầu.
- Nhóm sản phẩm rượu: Là ưu tiên hàng đầu về mặt nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Công ty xác định đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu Hồng Ðào và Bầu Ðá bởi các lý do:
 + Khôi phục và làm sống dậy một làng nghề, một nhãn hiệu đã vang bóng một thời và qua đó khai thác ưu thế của nhãn hiệu.
 + Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đã bảo hộ 2 nhãn hiệu này là nhãn hiệu độc quyền của Công ty Minh Anh.
 + Tạo việc làm cho các hộ dân trong làng nghề, góp phần cùng địa phương xoá đói giảm nghèo thông qua việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm của làng nghề.
- Nước giải khát gồm: Coca, cam, chanh, tăng lực, nước uống đóng chai.
- Bia gồm: Bia chai Tourane, bia tươi, bia bock.
- Nhóm sản phẩm gia vị: Nước chấm, tương ớt, ... dự kiến sản xuất nước mắm không có urê.
3. Trang thiết bị:
- Các sản phẩm của Công ty được sản xuất chế biến trên các dây chuyền đồng bộ và phù hợp, đảm bảo về mặt chất lượng và an toàn của thực phẩm chế biến.
- Riêng qui trình sản xuất rượu Hồng Ðào, Bầu Ðá: sản xuất chủ yếu theo phương thức thủ công cổ truyền.
4. Tổ chức:

• Cơ cấu tổ chức:
   Lãnh đạo tổ chức bộ máy gọn nhẹ, chỉ đạo tổ chức sắp xếp các đơn vị, phòng, ban, xưởng sản xuất để đảm bảo công tác quản lý, điều hành sản xuất và kinh doanh có hiệu quả. Bộ máy tổ chức bao gồm:
- Giám đốc: Ðiều hành chung, phụ trách tổ chức và tài chính.
- 01 Phó Giám đốc điều hành:
  + Sản xuất
  + Kinh doanh
- 01 Quản đốc phân xưởng: Quản lý, giám sát thực hiện các hoạt động sản xuất.
- 05 Phòng chức năng:
  + Phòng Kỹ thuật Công nghệ: Chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến kế hoạch sản xuất, chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm.
  + Phòng Kỹ thuật Thiết bị: Chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến hiệu quả hoạt động và an toàn thiết bị
  + Phòng Nghiên cứu Thị trường: Chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của Công ty, chịu trách nhiệm làm cầu nối giữa khách hàng và Công ty, hiệu quả hoạt động của phòng này được đánh giá bằng sản lượng tiêu thụ, thị phần và uy tín của thương hiệu.
  + Phòng Kế toán: Chịu trách nhiệm về các hoạt động quản lý tài chính, kế toán.
  + Phòng Tổ chức Hành chính: Chịu trách nhiệm về công tác tổ chức của Công ty
- 11 Tổ tác nghiệp: Chịu trách nhiệm các hoạt động sản xuất, kinh doanh trực tiếp.

• Nhân lực:
- Giao quyền hạn cho các phòng ban chức năng và các tổ tác nghiệp để mọi người đều có thể tham gia và tự chịu trách nhiệm, qua đó tạo được môi trường nội bộ thuận lợi, đoàn kết tạo động lực phát triển.
- Tuyển dụng, đào tạo và đề ra chính sách đãi ngộ với người lao động.
- Tạo việc làm cho nguồn lực địa phương và thu hút cán bộ trẻ, năng động.

5. Mục tiêu chiến lược sản xuất – kinh doanh:
- Phát triển các sản phẩm chủ lực rượu Hồng Ðào, rượu Bầu Ðá, nước uống đóng chai Bà Nà, bia tươi để khắc phục được tính mùa vụ của sản phẩm.
- Phát triển sản phẩm đặc sản, độc đáo, sản xuất theo phương thức cổ truyền đã nổi tiếng từ nhiều năm, đây là ưu thế tuyệt đối tránh được nhiều đối thủ cạnh tranh.
- Tìm hiểu và làm thoả mãn nhu cầu của khách hàng để tăng ưu thế cạnh tranh.
- Cung ứng sản phẩm mọi nơi mọi lúc đến tận người tiêu dùng với giả cả phù hợp phục vụ cho giới lao động bình dân và những người có thu nhập trung bình đến khá.
- Không chỉ giới hạn thị trường tiêu thụ trong nước mà hướng đến xuất khẩu vào năm 2005.
- Công ty chọn hướng đầu tư vốn an toàn, rủi ro thấp, thu hồi vốn nhanh.
- Cải tổ lại bộ máy tổ chức gọn nhẹ, không ngừng đào tạo về chuyên môn để người lao động có đủ trình độ để làm việc; áp dụng các chính sách đãi ngộ cụ thể để người lao động phát huy tối đa năng lực trong công việc
 

Địa chỉ: 149 Đỗ Thúc Tịnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng , Việt Nam 
Điện thoại: 0511.3846648 - 3846130  
Fax: 0511.3846567 
Website: www.minhanh.com.vn 
Người liên hệ: Phạm Thị Hồng 
Email: minhanh@minhanh.com.vn 
E-store của thành viên này: http://sieuthihangchatluong.com/minhanh/ 
 
"My Showroom" service is provided by www.sieuthihangchatluong.com
Supermarket online of Vietnamese provides E-store , Purchase Online , Products , Auction & News
http://sieuthihangchatluong.com - The world of "sieuthihangchatluong" online!