Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm OPV
English | Tiếng Việt
 Trang Chủ Giới Thiệu | Liên Hệ | Bảng Báo Giá    


ỨNG DỤNG HỮU ÍCH
Hỗ trợ ngôn ngữ
Hỗ trợ chuyển đổi vật tư
Thông tin chứng khoán
Thông tin vàng bạc
Thông tin Vật Tư
Thông tin ngoại tệ
 
 
 
 


Giới thiệu tổng quan


Nhà máy:
   Số 27 đường 3A, Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.
-  Điện thoại: (84.0613) 992 999.
-  Fax: (84.0613) 835 088.

Loại hình kinh doanh: Sản xuất, mua bán và phân phối.
Lĩnh vực kinh doanh: Dược phẩm, chăm sóc sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng và săn sóc da.
Loại hình công ty: 100% vốn đầu tư nước ngoài. Năm thành lập công ty: 1950.

Sản phẩm: Dược phẩm dạng viên, dạng lỏng dùng để uống hoặc sử dụng ngoài da, kem hay thuốc dạng mỡ, thực phẩm dinh dưỡng và mỹ phẩm săn sóc da.

Người đại diện: Dược sĩ Hà Trương Bích Túy.

Chức vụ: Tổng giám đốc điều hành.

Lịch sử Công ty

:: NHỮNG NĂM 1950
- Khởi đầu là hoạt động qua một dược phòng tại Huế.
- Công ty OPV được thành lập với việc mua một công ty dược phẩm Pháp, Office Pharmaceutique du Vietnam - OPV là chữ viết tắt từ tên Pháp này.

:: NHỮNG NĂM 1970
- OPV trở thành công ty dược lớn nhất Miền Nam.
- OPV là đại diện độc quyền của nhiều công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới, như Bayer, Ciba Geigy, Mead Johnson, Merck Sharp & Dohme, Roche, Sandoz, Smith Kline & French, Ụpohn, và Warner Lambert.
- OPV xây dựng nhà máy dược lớn và tiên tiến nhất tại Việt Nam - hiện nay nhà máy này là một cơ sở của Xí Nghiệp Dược Phẩm Trung Ương 24.
- OPV liên doanh với công ty Nestlé (Thụy Sĩ) xây dựng một nhà máy chế biến sữa bột cho trẻ em, dưới tên Dielac - hiện là nhà máy của Xí Nghiệp Vinamilk.
 
:: 1975 - 1990
Nhóm OPV định cư tại Mỹ.
 
:: 1993 - 1994
OPV đã hoạt động trở lại tại Viejet Nam bằng việc tiếp thị một số dược phẩm nhập khẩu của công ty đa quốc gia cùng với sản phẩm với nhãn hiệu OPV.
 
:: 1995 - 1999
- OPV nhận được giấy phép đầu tư nước ngoài để xây dựng một nhà máy dược phẩm theo tiêu chuẩn GMP với vốn đầu tư 30 triệu USD.
- OPV tiếp tục phát triển hoạt động phân phối và tiếp thị dược phẩm trên toàn quốc Việt Nam.
 
:: 2001
OPV bắt đầu xây dựng nhà máy dược phẩm theo giấy phép đầu tư
 
:: 2003
- Nhà máy mới được hoàn tất
- Công ty Otsuka OPV được thành lập, là liên doanh giữa OPV và Otsuka Pharmaceutical Company, một công ty hàng đầu của Nhật Bản về dược phẩm và dịch truyền, và Nomura Trading Company, một tập đoàn thương mại lớn của Nhật Bản.
- Nhà máy OPV được Bộ Y Tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice - Thực Hành Tốt Sản Xuất Thuốc) cho dung dịch tiêm truyền (cho Công ty liên doanh Otsuka OPV), các dạng thuốc rắn (viên nén, viên nang, viên bao film, thuốc nước, và thuốc kem, mỡ, GLP (Good Labortary Practice - Thực Hành Tốt Phòng Kiểm Nghiệm Thuốc), và GSP (Good Storage Practice - Thực Hành Tốt Bảo Quản Thuốc).
- Từ Quý 3 năm 2003: Nhà máy OPV bắt đầu sản xuất và tiếp thị dịch truyền và dược phẩm.
 
:: 2004
OPV phấn đấu để trở thành một công ty dược phẩm có uy tín về chất lượng, kỹ thuật sản xuất tiên tiến và tinh thần phục vụ cao, để cùng với cộng đồng y dược Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng y tế Việt Nam và vị thế ngành công nghiệp dược trong nước
 
:: 2005
- Công ty OPV đạt được Chứng nhận Hoạt động Sản xuất, Thí nghiệm và Lưu trữ Tiên tiến của Tổ chức Sức khoẻ thế giới do Bộ Y tế Việt Nam cấp.
- Tập đoàn GSK (GlaxoSmithKline) và Công ty OPV ký kết thoả thuận hợp tác sản xuất các sản phẩm nổi tiếng của GSK tại nhà máy của OPV.
 
:: 2006
OPV mong muốn là thành viên của các Tập đoàn đa quốc gia và Tổ chức chăm sóc sức khoẻ hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực Dược phẩm cao cấp và Săn sóc khách hàng.

Thông điệp HĐQT

.: Từ lâu OPV đã có hoài bão cùng cộng đồng y dược Việt Nam xây dựng một ngành dược Việt Nam không thua kém các nước khác, có khả năng cung ứng dược phẩm có chất lượng quốc tế và giá cả thích hợp tới người dân Việt Nam.

.: Từ thập niên 1950, bắt đầu với một dược phòng tại Huế, chúng tôi đã phát triển công ty OPV để đến thập niên 1970, OPV đã trở thành công ty dược phẩm lớn nhất tại Việt Nam, có tầm cỡ hàng đầu tại Đông Nam Á lúc bấy giờ.
OPV đã xây dựng và vận hành một nhà máy dược phẩm tiên tiến vào loại bậc nhất trong khu vực. Trong thời gian đó, một số lớn các công ty đa quốc gia hàng đầu như Bayer, Ciba Geigy, Merck, Roche, Sandoz, Upjohn, Mead Johnson và Nestlé đã hoạt động hiệu quả tại Việt Nam qua sản xuất và phân phối nhượng quyền của OPV.

.: Đầu thập kỷ 90, được sự khuyến khích của Chính phủ Việt Nam và trong khuôn khổ của chủ trương "Đổi Mới" và hội nhập kinh tế thế giới, chúng tôi đã mạnh dạn trở lại Việt Nam để đầu tư xây dựng một nhà máy dược phẩm lớn theo tiêu chuẩn GMP quốc tế, với vốn đầu tư 20 triệu USD.

.: Bằng quyết tâm cam kết lâu dài với cộng đồng y dược Việt Nam và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, chúng tôi và công ty OPV mong muốn hợp tác chặt chẽ với các bác sĩ, dược sĩ, viên chức và chuyên gia ngành y tết, các trường y dược, các nhà thuốc và hiệu thuốc, và các công ty phân phối dược phẩm Việt Nam để cùng nhau vươn lên tầm cao của ngành dược thế giới.
 
.: Chúng tôi tin rằng không có lý do gì Việt Nam không thể bắt kịp các nước đang phát triển khác và các nước trong khu vực ASEAN và Châu Á về công nghiệp dược phẩm cũng như nâng cao khả năng sản xuất trong nước theo Chiến lược quốc gia về phát triển ngành dược - để chúng ta có thể cạnh tranh tốt và chủ động trong hoạt động sản xuất cũng như phân phối dược phẩm tại Việt Nam. Chúng ta không chấp nhận trong thời gian dài chỉ có thể đáp ứng dưới 40% của nhu cầu thuốc của dân Việt Nam và chịu lệ thuộc vào hoạt động của các công ty dược phẩm đa quốc gia.

.: Người Việt Nam có lòng tự hào dân tộc, truyền thống giàu nghị lực, khả năng tháo vát, tính kiên trì, sự linh hoạt trong việc tiếp thu những tri thức và công nghệ mới. Các chuyên gia y tế Việt Nam đã từng được giới y dược trên thế giới thán phục vì mặc dù hoạt động trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất, kỹ thuật nhưng vẫn đạt được những thành quả chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam rất tốt so với nhiều nước khác có trình độ phát triển cao hơn. Vì thế, chúng ta có thể tin tưởng rằng người Việt Nam, khi được đào tạo và quản lý một cách bài bản và khoa học, có thể xây dựng được một ngành dược không thua kém bất kỳ một dân tộc nào trên thế giới.

OPV đón nhận các cơ hội để cùng làm việc với các bác sĩ, dược sĩ và nhà quản lý có tâm huyết muốn đóng góp xây dựng nền công nghiệp dược phẩm Việt Nam vững mạnh trong giai đoạn đổi mới của nước nhà.


© Siêu Thị Hàng Chất Lượng